TỔNG QUAN VỀ MÁY XÚC, MÁY ĐÀO VÀ CÁC LOẠI PHỤ TÙNG MÁY CÔNG TRÌNH

Nguyễn Minh Hải
17 min readMar 26, 2021

Máy xúc là thiết bị không thể thiếu trong kinh doanh và xây dựng hạ tầng. Chúng cũng vô giá đối với các công việc xây dựng và tiện ích nói chung, các doanh nghiệp phá dỡ và phế liệu, các hoạt động khai thác đá và tổng hợp cũng như xử lý chất thải và các sản phẩm tái chế. Nếu có vật liệu cần di chuyển, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một chiếc máy xúc gần đó.

máy xúc komatsu

Nó không chỉ là vấn đề sử dụng máy xúc thủy lực để đào, tải hay rải. Đó là các câu hỏi bổ sung như loại máy đào nào, kích thước ra sao, công suất ra sao và bạn sẽ cần dùng phụ tùng công tác nào xung quanh các công việc khai thác. Không có cái gọi là một loại phụ tùng phù hợp với tất cả các vấn đề thi công khi nói đến máy đào, máy xúc.

Rất dễ bị nhầm lẫn khi nghiên cứu về máy đào. Bạn sẽ tìm thấy một số loại máy đào khác nhau có sẵn, chẳng hạn như máy đào mini, máy đào móng sau, máy đào tầm xa và thậm chí máy đào được chế tạo để sử dụng lực hút thay vì dùng răng. Máy xúc cũng có các bộ phận phức tạp và một loạt các tệp đính kèm đáng ngạc nhiên có sẵn.

Nếu bạn đang cân nhắc thuê hoặc sử dụng một máy đào, hãy xem toàn bộ câu chuyện về các công cụ đào đáng tin cậy này

LỊCH SỬ CỦA MÁY XÚC

Máy xúc được cơ giới hóa đã có hơn hai trăm năm. Xẻng hơi nước đầu tiên xuất hiện vào năm 1796. William Otis đã lắp ráp một hệ thống bánh răng, xích, ròng rọc và dây cáp có chức năng cao để đào đất khô. Ông được cấp bằng sáng chế cho thiết kế vào năm 1839. Đến giữa những năm 1800, phát minh xẻng chạy bằng hơi nước của ông là xương sống của việc xây dựng đường sắt. Nó có thể di chuyển 300 thước vật liệu mỗi ngày. Một đội gồm những người cầm cuốc và xẻng chỉ đào được 12 chiếc.

Máy xúc thủy lực, cũng sử dụng năng lượng hơi nước, có niên đại từ năm 1882. Các nguyên mẫu ban đầu do Sir WG Armstrong & Co. chế tạo có dây cáp chuyển động xi lanh dẫn động bằng hơi nước. Đến năm 1897, Công ty Máy Kilgore giới thiệu Máy đào tác động trực tiếp . Đây là chiếc máy xúc thủy lực thực sự đầu tiên không có dây xích hoặc dây cáp.

Hãng Caterpillar bước vào cảnh thiết bị nặng vào năm 1925. Cát ® máy những người đầu tiên sử dụng đường ray thép liên kết, trong đó đẩy xe ủi đất đầu tiên của họ. Không lâu trước khi các kỹ sư của Cat đặt các dấu vết bên dưới máy xúc thủy lực của họ, cách mạng hóa thế giới chuyển động trên trái đất.

Trong những năm qua, một số máy đào đã lập kỷ lục thế giới. Kỷ lục thế giới về máy xúc lớn nhất thuộc về Bucyrus RH400. Người khổng lồ Bucyrus cao 32 feet, rộng 24 feet và nặng 980 tấn. Hai động cơ 4.500 mã lực của nó dẫn động một xô 65 yard, di chuyển 9.000 tấn vật liệu mỗi giờ.

Danh hiệu xe đất lớn nhất thế giới cũng thuộc về máy xúc. Đó là máy khai thác Bagger 293, có quy mô đạt 14.200 tấn. Nó có tính năng bánh xe xô xử lý 8,5 triệu feet khối mỗi ngày làm việc. Máy đủ lớn để xem trong các bức ảnh vệ tinh.

Ở quy mô nhỏ, có Cat 300.9D . Nó có kích thước rộng 28 inch và có gầm xe có thể thu vào. Nó có thể lẻn qua một ô cửa để thực hiện các thử thách phá dỡ nội thất. Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng kích thước nhỏ có nghĩa là công suất thấp. Cat 300.9D có động cơ 13 mã lực chạy đường ray, gầu và lưỡi.

Một số máy đào được thiết kế với tâm trí tương lai. Các bề mặt regolith nâng cao hệ thống hoạt động Robot (RASSOR) xúc là một mini-mover rằng công trình trong môi trường trọng lực thấp như những người trên mặt trăng, sao Hỏa, tiểu hành tinh và sao chổi. “Regolith” là thuật ngữ trong ngành để chỉ vật liệu khoáng rời bao phủ lớp đá gốc.

Máy đào trở nên tiên tiến hơn về mặt kỹ thuật mỗi năm. Máy thế hệ mới có mức tiêu thụ nhiên liệu tốt hơn, lượng khí thải thấp hơn, tạo ra ít tiếng ồn hơn và cung cấp nhiều năng lượng hơn so với các dòng máy trước đó. Hệ thống máy tính tiên tiến giám sát sức khỏe của máy đào và đánh giá hiệu suất của người vận hành.

Máy xúc ngày nay cũng an toàn hơn nhiều so với những năm đầu dùng xẻng hơi nước. Máy đào hiện đại có cabin được kiểm soát khí hậu với các điều khiển tiện dụng. Những cải tiến như thiết kế không xoay cũng giúp chúng an toàn hơn cho những người làm việc gần đó. Và sau đó, có rất nhiều loại công cụ làm việc mà bạn có thể gắn vào sự lựa chọn của mình về một chiếc máy xúc.

CÁC Bộ Phận , Phụ tùng CủA MÁY XÚC, máy công trình

Mặc dù có rất nhiều loại máy và kích cỡ thiết bị, nhưng hầu hết các máy xúc thủy lực đều hoạt động trên nguyên tắc giống nhau. Họ sử dụng một động cơ, thường chạy bằng động cơ diesel, để dẫn động các máy bơm thủy lực tạo áp suất dầu và di chuyển các bộ phận truyền động và đào. Sự khác biệt chính là công suất và độ lớn của các bộ phận.

Bạn sẽ tìm thấy ba nhóm thành phần chính trong máy xúc thủy lực. Một là hệ thống truyền động hoặc gầm xe. Khu thứ hai được gọi là khu nhà. Nó chứa động cơ, máy bơm thủy lực, đối trọng và nhóm điều khiển. Bộ phận thứ ba là tay đào hoặc đầu kinh của máy.

Máy xúc thực sự là một hệ thống mà mỗi thành phần đều đóng góp vào hoạt động chung của máy. Máy xúc là một ví dụ điển hình về tổng thể lớn hơn các bộ phận của nó. Không có bộ phận nào của máy xúc thủy lực là quan trọng hơn bộ phận khác. Các thành phần hoạt động như một nhóm đào và nếu không có một người chơi cá nhân, trò chơi đào sẽ bị mất.

  1. PHẦN GẦM MÁY XÚC
    Khung gầm của máy xúc là bộ phận ổn định và đẩy của nó. Nó chứa cơ chế truyền động cho phép máy di chuyển tới, lùi và sang ngang. Khung gầm là một hệ thống phức tạp tự thân với nhiều bộ phận kết nối với nhau hợp tác để điều khiển máy xúc xung quanh nơi làm việc của nó.

Bạn có thể cho rằng tất cả các máy đào đều có dấu vết. Trong khi hầu hết các máy xúc thủy lực sử dụng đường ray bằng thép hoặc cao su trong gầm của chúng, thì máy xúc bánh lốp vẫn tồn tại.

Dưới đây là các bộ phận chính trong gầm máy xúc được trang bị theo dõi:

Vòng quay, bánh răng xoay và vòng bi xoay . Vòng xoay, bánh răng xoay và ổ trục xoay kết nối nhà máy xúc với phần gầm của nó. Về mặt kỹ thuật, khu vực thành phần này có thể là một phần của nhóm nhà, nhưng nó cũng được tích hợp vào phần gầm. Đây là khu vực bàn xoay của máy xúc và cho phép ngôi nhà quay trên cụm đường ray.
Sprockets và idlers . Đường ray máy xúc là một phần mở rộng của nguyên lý truyền động xích. Các đường ray là các liên kết khuếch đại quay trong một cụm bánh xích và bộ chạy không tải. Nhông xích là những bánh răng có răng kết nối với các liên kết đường ray trong khi bộ làm việc đóng vai trò căn chỉnh quan trọng.
Đường ray, miếng đệm và ổ đĩa . Truyền động máy xúc là động cơ làm quay đĩa xích và cung cấp chuyển động cho cụm đường ray. Đường ray có thể được làm bằng thép cứng, được thiết kế để sử dụng ở những khu vực gồ ghề hoặc chúng có thể là cao su mềm cho những điểm nhạy cảm. Bạn sẽ nghe thấy thuật ngữ “tấm lót quần” để chỉ các thanh ngang được gắn trên các thanh thép giúp cho máy có lực kéo.

2. NHÀ MÁY XÚC
Điểm sáng của một máy xúc thủy lực thực sự là khả năng quay theo một vòng tròn hoàn chỉnh. Máy đào khác với backhoes và anh em họ máy đào của chúng vì chúng có thể xoay 360 độ mà không bị hạn chế. Backhoes có thể đào giống như máy đào, nhưng chúng bị giới hạn ở chuyển động từ bên này sang bên kia 200 độ.

Ngôi nhà của một chiếc máy xúc nằm trên một bàn xoay kết hợp với cabin và động cơ vào gầm xe. Ngôi nhà cũng kết nối với cánh tay đào, biến nó thành trung tâm chỉ huy và điều khiển trung tâm. Nó cũng là nhà máy điện nơi năng lượng nhiên liệu được chuyển đổi thành lực đào.

Dưới đây là các thành phần chính bạn sẽ tìm thấy trong nhà của máy xúc:

Cabin và điều khiển máy xúc . Cabin đóng vai trò là chỗ ngồi và điểm điều khiển của người điều khiển. Hầu hết các máy xúc hiện đại đều hoạt động dựa trên nguyên tắc bàn đạp chân và bàn đạp chân giúp người vận hành luôn bận rộn. Đồng hồ đo và kính cũng chiếm tầm nhìn của người điều khiển và cho phép họ nhìn thấy những gì đang xảy ra. Các cabin cũng là Cấu trúc Bảo vệ Khi cuộn (ROPS) của máy xúc.
Động cơ và máy bơm . Phần lớn các máy xúc thủy lực sử dụng động cơ diesel để dẫn động hệ thống thủy lực của chúng. Công suất máy đào rất đa dạng từ các loại máy mini có động cơ 13 HP cho đến hàng trăm con ngựa ở các loại máy lớn. Máy xúc lớn hơn có nhiều bơm thủy lực vận hành các hệ thống chính và phụ trợ. Và mọi máy xúc, bất kể kích thước, đều có các thùng chứa nhiên liệu và dầu trong nhà.
Các van điều khiển chính . Trong khi động cơ diesel là nguồn năng lượng chính, thì hệ thống thủy lực tạo ra lực đào. Bơm thủy lực chính của máy xúc có một van điều khiển trung tâm để điều chỉnh lượng chất lỏng thủy lực lưu thông trong hệ thống. Máy bơm và bộ điều khiển cũng quyết định áp suất được giữ trong các đường thủy lực chính và phụ.

3. CÁNH TAY MÁY XÚC
Nếu không có cánh tay đào, cỗ máy sẽ là một ngôi nhà được gắn dưới gầm chỉ có khả năng tự di chuyển. Nhưng thêm một cánh tay và máy sẽ hoạt động.

Cánh tay máy xúc là một phát minh tài tình hoạt động như một loạt các bản lề. Thành phần cánh tay có thể nâng lên và hạ xuống, mở và đóng, mở rộng và rút lui. Kết hợp với nhau, các thành phần cánh tay có bản lề cho phép máy đào, bảo vệ, tải, ném và đặt vật liệu. Dưới đây là các bộ phận chính bạn sẽ tìm thấy trên cánh tay máy xúc:

Bùng nổ . Cần máy xúc là bộ phận lớn nhất của cánh tay đòn. Booms là phần trên cánh tay và được gắn vào nhà. Cần được điều khiển và cung cấp năng lượng bởi một xi lanh thủy lực, là một phần của hệ thống điều áp chính của máy.
Dính . Gậy máy xúc chúng tôi còn gọi là gáo hay đòn tay. Bất kể thuật ngữ nào, cây gậy trung gian truyền sức mạnh từ sự bùng nổ đến xô. Gậy máy xúc cho phép lắp ráp cánh tay như một bộ phận đa chức năng và chúng được cung cấp năng lượng bởi một xi lanh thủy lực được gắn dọc theo cần.
Xô . Cái xô là nơi công việc thực sự được hoàn thành. Cái xô là thành phần cánh tay thứ ba và nó có thể có nhiều hình dạng cũng như nhiều phần đính kèm. Xô đào đất phổ biến là để xé và dọn dẹp, nhưng bạn sẽ tìm thấy mọi thứ từ búa đập đá đến máy đầm được gắn trên đầu xô của cánh tay.
Đó là sự kết hợp của ngôi nhà, cánh tay và khung gầm giúp một chiếc máy xúc hoạt động. Tầm với, sức nâng và tải trọng phụ thuộc vào sự pha trộn của các bộ phận. Thường đúng là gầm, cánh tay và nhà của máy xúc càng lớn thì hiệu suất của nó càng cao trong một thời gian cố định.

Những cỗ máy kỳ diệu này đã trải qua một chặng đường dài về thiết kế, sức mạnh và khả năng kể từ những năm 1800. Ngày nay, máy đào mang đến cho người vận hành sự tiện lợi và an toàn.

CÁC LOẠI MÁY XÚC
Không có một loại máy xúc nào. Bạn sẽ thấy một loạt các thiết bị xúc đất và xử lý vật liệu có nhãn “máy đào”. Loại máy xúc bạn cần phải phù hợp với cách bạn sử dụng. Đối với hầu hết các nhà vận hành máy xúc, chức năng đó có thể thay đổi khá nhanh.

Có bảy loại máy xúc riêng biệt . Một số loại chéo và phục vụ mục đích kép, nhưng các loại khác nhau này có những mục đích cụ thể khi nhóm thiết kế và kỹ thuật nghĩ ra. Dưới đây là các loại máy xúc chung mà bạn sẽ thấy phục vụ cho nhiều ngành công nghiệp:

Máy xúc bánh xích . Máy thu thập thông tin là loại máy đào phổ biến nhất mà bạn sẽ thấy hoạt động trên khắp nước Mỹ. Đây là những cỗ máy trên đường đua, và chúng đã tạo nên tên tuổi nhờ khả năng thu thập thông tin ấn tượng trên những địa hình khắc nghiệt nhất và bám đường trên những con dốc cao. Kích thước máy xúc có bánh xích từ máy xúc mini có bánh xích cao su cho đến các thiết bị khổng lồ di chuyển trên đường ray thép. Máy xúc bánh xích tạo áp lực mặt đất ít hơn so với máy chạy trên bánh xe, khiến chúng trở thành máy xúc được lựa chọn cho nhiều công việc.
Máy xúc bánh lốp . Trong khi các trình thu thập thông tin để lại dấu vết nhẹ và có sức kéo tuyệt vời, chúng tương đối chậm khi di động. Việc hoán đổi đường ray cho lốp trên gầm làm tăng tốc độ của máy xúc. Máy xúc bánh lốp di chuyển nhanh hơn nhiều so với máy có bánh xích. Mặc dù chúng không ổn định như bánh xe có bánh xích do trọng tâm cao hơn, bánh xe giúp máy xúc có khả năng di chuyển tuyệt vời và thời gian vận chuyển tốt hơn xung quanh hoặc giữa các địa điểm làm việc.
Máy xúc lái trượt . Hầu hết mọi người liên kết máy lái trượt với máy xúc bánh lốp và máy xúc bánh lốp nhỏ gọn hơn là máy xúc thực. Đừng quá vội vàng coi những cỗ máy nhanh và linh hoạt này là có khả năng đào. Nhiều máy lái trượt, máy xúc đa địa hình và máy xúc lật nhỏ gọn có theo dõi sẵn sàng chấp nhận các phần đính kèm của công cụ làm việc như một cánh tay đào. Bạn sẽ tìm thấy các phụ kiện đào phù hợp với chỉ đạo trượt của mình và biến nó thành một máy đào nhỏ gọn có thể di chuyển nhiều vật liệu trong thời gian rất ngắn.
Máy đào móng sau . Có một cuộc tranh luận về việc liệu những chiếc backhoes truyền thống có thuộc về trại máy xúc hay không. Mỗi máy xúc giữ một cánh tay xúc ở đầu đối diện của ngôi nhà của nó từ gầu xúc. Sự khác biệt chính giữa backhoe và các loại máy đào khác là cơ chế đào của backhoe không thể quay hoàn toàn. Đó là một trở ngại nhỏ khi bạn đang vận hành một chiếc backhoe cho mục đích được thiết kế của nó.
Máy xúc tầm xa . Máy xúc tầm xa là loại máy lớn được sử dụng trong các tình huống chuyên biệt. Chúng có chiều dài cánh tay kéo dài với số đo cần và gậy vượt xa các máy thông thường. Một số thiết bị tầm xa có phần mở rộng theo chiều ngang hơn 100 feet. Chúng lý tưởng để làm việc trên các nguồn nước khó khăn và các địa điểm phá dỡ phức tạp, nơi người vận hành có thể đặt máy ở một vị trí chiến lược và tiếp cận công việc của họ từ đó.
Máy đào đường kéo . Các đường kéo hoạt động tốt trong các tình huống khai thác. Trước khi các máy xúc thủy lực có khả năng quay 360 độ xuất hiện trên thị trường, nhiều công ty đào đất đã giữ một hoặc hai bộ phận kéo trong đội của họ. Những công cụ vượt thời gian này hoạt động trên một hệ thống cần, ròng rọc và dây cáp, nơi gầu được kéo từ một dây được gắn trở lại cánh tay của máy. Mặc dù các đường kéo thông thường không dễ xoay, nhưng công suất khổng lồ của chúng khiến chúng trở thành lựa chọn hàng đầu cho việc di chuyển trên mặt đất ở khu vực mở.
Máy xúc hút: Vào cuối các loại máy xúc hút quy mô không phổ biến. Những phần thiết bị bất thường nhưng thực tế này thực hiện công việc mà không có thiết kế máy xúc nào khác có thể xử lý. Chúng di chuyển vật liệu bằng cách bắn một tia nước áp suất cao xuống đất và tạo ra một khoảng chân không hút vật liệu lỏng qua ống vào một phễu. Máy xúc hút thường được sử dụng trong các công việc đô thị mật độ cao, nơi chúng thực hiện các công việc tiện ích gần khu vực với ít rủi ro thiệt hại cho tài sản liền kề.
Mỗi loại máy xúc đều có mục đích sử dụng. Cho dù bạn thực hiện xây dựng thường xuyên, xây dựng đường xá, phá dỡ các tòa nhà hoặc khai thác vật liệu với khả năng thương mại, luôn có một máy xúc phù hợp.

SỬ DỤNG MÁY XÚC
Có nhiều kích cỡ và chủng loại máy xúc có sẵn để bán và cho thuê, và có rất nhiều tình huống khi bạn sử dụng máy của mình. Nhu cầu đã mở ra cánh cửa cho phát minh và đổi mới, dẫn đến các loại máy xúc được thiết kế đặc biệt tốt. Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu máy xúc hơn hầu hết các thiết bị xây dựng khác.

Sẽ hữu ích khi phân loại máy đào theo danh mục sử dụng hơn là liệt kê tất cả các công việc và vai trò cụ thể mà máy có thể xử lý. Bạn sẽ tìm thấy máy xúc trong các chuyên ngành hẹp như công trình lâm nghiệp và nạo vét sông cũng như đóng cọc và đóng cọc. Tuy nhiên, phần lớn việc sử dụng khai quật thuộc bốn loại sau:

Xây dựng và các tiện ích . Danh mục lớn nhất mà bạn sẽ thấy máy xúc làm việc chăm chỉ là xây dựng và tiện ích. Các dự án xây dựng và tiện ích diễn ra quanh năm. Nó có thể là một khu dân cư hoặc một công việc xây dựng đường, nhưng bạn chắc chắn sẽ tìm thấy các loại máy xúc khác nhau trong hỗn hợp.
Phá dỡ và phế liệu . Nếu bạn đang kinh doanh phá dỡ hoặc phế liệu, bạn biết rằng máy xúc không bao giờ xa. Nó có thể là một cỗ máy tầm xa phá vỡ các bức tường hoặc xếp những chiếc ô tô bị nghiền nát hoặc nó có thể là một chiếc máy chỉ đạo trượt đơn giản với phần đính kèm móng sau cũng như một chiếc bánh xích có phần đính kèm vật lộn.
Mỏ đá và cốt liệu . Các hố mở yêu cầu máy lớn. Bạn nhất định phải có một máy xúc công suất lớn với một gầu lớn trên một mỏ đá và công trường tổng hợp. Bạn cũng có thể sử dụng một đường kéo kiểu cũ. Dù là loại nào, bạn cũng sẽ muốn thuê một chiếc máy xúc phù hợp nhất cho công việc xúc cát, sỏi và đá của mình. Nó có thể là một chiếc máy bánh lốp cũng như một chiếc bánh xích thông thường.
Chất thải và tái chế . Các bãi chôn lấp và các địa điểm tái chế có những thách thức của chúng. Chúng là những nơi mà các máy xúc bình thường có bánh xe trên đường ray thông thường phải vật lộn với sự nổi và lực kéo. Các nhà sản xuất máy xúc biết điều này và họ đã đáp ứng bằng các toa xe sáng tạo cho phép các máy xúc tái chế và chất thải của họ vượt qua nền đất yếu một cách tương đối dễ dàng. Nhiều máy xúc được đưa đến bãi chôn lấp có hàng loạt bánh thép được trang bị gai nhọn và xuyên thấu.

PHẦN ĐÍNH KÈM MÁY XÚC
Có rất nhiều kiểu dáng, kích thước và hình dạng máy xúc trên thị trường và sự lựa chọn tương đương hoặc nhiều hơn các phụ kiện máy xúc. Máy đào được giới hạn trong việc đào, bốc dỡ, lấp đất hoặc rải vật liệu cho các vị trí công việc được phân cấp. Với các phần đính kèm công cụ làm việc phù hợp , bạn có thể biến máy của mình thành một đồng minh đa năng có thể thực hiện nhiều vai trò.

Các phần đính kèm công cụ làm việc là những gì thực sự đã đưa máy xúc vào thế giới xây dựng hiện đại. Nơi mà máy đào từng bị giới hạn trong việc đào đất, giờ đây chúng là thiết bị đa ngành với các công cụ giúp biến đổi hiệu suất công việc của bạn. Dưới đây chỉ là một số tệp đính kèm thân thiện với máy đào có sẵn:

Augers . Biến máy đào của bạn thành máy đào lỗ với phần đính kèm khoan.
Gầu . Các công cụ bắt buộc phải dùng để đào rãnh đa năng và xô đóng thùng.
Máy đầm . Đối với chất làm đầy cơ sở cứng, bạn sẽ muốn có một tệp đính kèm nhỏ gọn.
Bộ ghép đôi . Để hoán đổi phần đính kèm nhanh chóng và dễ dàng, hãy sử dụng bộ ghép nối tiện lợi.
Những gợn sóng . Nâng các khúc gỗ, kiện hoặc gỗ là an toàn và chắc chắn với một phần đính kèm vật lộn.
Búa . Phá đá là một công việc khó, nhưng không thể không kèm theo dụng cụ làm việc như búa.
Đa bộ xử lý . Hoạt động rừng cần các tệp đính kèm xử lý máy xúc
Cào cào . Làm sạch một vị trí bàn chải rất đơn giản với một cái cào đi kèm.
Người cắt xén . Công việc lát vỉa hè không còn khó khăn nữa với máy cắt trên máy của bạn.
Ngón tay cái . Không có nhiều thứ bạn không thể nhận ra khi bạn sử dụng tệp đính kèm ngón tay cái.
Có các phần đính kèm khác có sẵn làm công cụ làm việc cho máy đào của bạn. Việc sử dụng bạn có lưu ý đối với tệp đính kèm của mình và loại máy đào bạn đang vận hành sẽ xác định công cụ bạn sẽ cung cấp.

CHỌN CỬA HÀNG PHỤ TÙNG MÁY CÔNG TRÌNH UY TÍN VÀ PHÙ HỢP

Trong nhiều trường hợp, việc thuê thiết bị của bạn cần phải khắc phục để sửa chữa, việc đầu tiên là lựa chọn 1 địa điểm uy tín chuyên cung cấp các thiết bị phụ tùng máy công trình chất lượng, giá thành cạnh tranh với sự linh hoạt cần thiết.

Phụ tùng máy công trình Trường Hải với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lịnh vực cung ứng phụ tùng cho máy xúc, máy đào với các thương hiệu uy tín như phụ tùng bơm thủy lực JIC chính hãng, bơm thủy lực nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn QUốc, sin phớt, bạc đạn chuyên dụng dành cho máy công trình…v.v luôn là địa chỉ uy tín cho quý khách hàng có nhu cầu về vật tư máy công trình.

Tìm hiểu thêm tại: https://phutungmaycongtrinh.info

Hãy để các chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ cho bạn 1 cách chu đáo nhất.

Source:

https://www.openlearning.com/u/amithsandika-qqmul5/
https://actionnetwork.org/users/emma-lucey-14/profile
https://speakerdeck.com/lucey
https://www.woodworkingnetwork.com/users/emmaep101
https://supplier.ihrsa.org/profile/317009/0
https://peatix.com/user/7828940/view
https://www.indiegogo.com/individuals/26386752
https://newpost1.medium.com/6-groups-of-specialized-spare-parts-for-excavators-bulldozers-and-excavators-you-recognize-yet-67deb73dcd58
https://ask.fm/idiopsyc
https://startups.snapmunk.com/47667
https://issuu.com/emmaep101
https://en.gravatar.com/emmaep101
https://bit.ly/31pRTCY
https://tinyurl.com/3pcytejz
https://disqus.com/by/emmalucey/
https://www.bloglovin.com/@emmalucey8/site
https://www.instructables.com/member/emmaep101/?publicPreview=true
https://www.behance.net/emmalucey4
https://www.coursera.org/user/bc9efb5e473e4fef4299e674fedb31d9

--

--